Skip to content

Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

GIAMPING hoạt động như thế nào?

GIAMPING được thiết kế để giảm độ trễ trong trò chơi và tăng tính ổn định kết nối bằng cách định tuyến lưu lượng trò chơi thông qua hệ thống máy chủ được tối ưu hóa của chúng tôi. Khi ứng dụng GIAMPING mở, nó sẽ tự động xác định lưu lượng truy cập cho các trò chơi được hỗ trợ qua các cổng đã biết và thiết lập proxy TCP/UDP thông qua mạng máy chủ. Sau đó, các game thủ có thể chọn thủ công một máy chủ và kết nối. Để thấy được hiệu quả cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy chủ gần bạn nhất hoặc gần khu vực của máy chủ trò chơi nhất.


Độ trễ và ping là gì?

Độ trễ là lượng thời gian cần thiết từ máy tính của bạn để đến máy chủ trò chơi. Thời gian hoàn thành yêu cầu càng lâu, độ trễ càng lớn – và độ trễ trong trò chơi của bạn sẽ càng tệ hơn. Ping là thước đo tốc độ kết nối hoặc độ trễ kết nối của bạn. Ping thường được đo bằng mili giây. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho ping như độ trễ – ping của bạn càng cao, hiệu suất trong trò chơi của bạn càng tệ. Để đạt được hiệu suất tối ưu, một game thủ muốn đạt được thời gian ping thấp và giảm độ trễ trên mạng của họ.


Làm thế nào để GIAMPING giúp giảm độ trễ và ping?

GIAMPING cải thiện hiệu suất chơi trò chơi của bạn bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập mạng của bạn qua mạng GIAMPING để tối ưu hóa nó. Chúng tôi điều hành mạng lưới máy chủ của riêng mình trên toàn thế giới, hợp tác với nhà cung cấp mạng cấp 1 quy mô lớn và ngang hàng với các ISP lớn để cung cấp lưu lượng truy cập nhanh nhất. Trong nhiều trường hợp, khi sử dụng mạng GIAMPING, thời gian ping của bạn sẽ giảm và bạn sẽ giảm độ trễ. Với GIAMPING, bạn sẽ trải nghiệm ít độ trễ hơn và hiệu suất mạng tổng thể tốt hơn khi chơi trực tuyến.


Lợi ích của GIAMPING là gì?

GIAMPING cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời, bao gồm tốc độ được cải thiện và phần mềm dễ sử dụng. GIAMPING cung cấp một mạng lưới mạnh mẽ, trên toàn thế giới và phân phối lưu lượng truy cập nhanh. Vì GIAMPING được cung cấp bởi các công ty có tính minh bạch cao với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực mạng, chúng tôi là một dịch vụ mà bạn có thể tin tưởng.


GIAMPING có khiến tài khoản trò chơi của tôi bị cấm không?

Vì chúng tôi duy trì mỗi phiên đối với lưu lượng truy cập trò chơi (có nghĩa là chúng tôi không ngắt kết nối và kết nối lại giữa bạn gây ra thay đổi IP), nên bạn không có nguy cơ bị cấm khỏi trò chơi của mình. Bạn có thể sử dụng GIAMPING với bất kỳ trò chơi được hỗ trợ nào mà không sợ bị cấm sử dụng dịch vụ.


GIAMPING hỗ trợ những trò chơi nào?

Công nghệ của chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn trò chơi. Bạn không cần bận tâm liệu trò chơi của bạn có được hỗ trợ hay không. GIAMPING tương thích với Windows. Chúng tôi không hỗ trợ Mac hoặc Linux tại thời điểm này, nhưng có thể xem xét hỗ trợ cho các nền tảng đó trong tương lai.


Yêu cầu hệ thống là gì?

Hệ thống của bạn phải chạy Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10 hoặc mới hơn. Chúng tôi hiện hỗ trợ cả 32 bit và 64 bit.


Yêu cầu mạng là gì?

Không có yêu cầu mạng bổ sung ngoài yêu cầu để chơi trò chơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần một mạng tương đối ổn định.


Làm cách nào để tải xuống GIAMPING?

Để tải xuống GIAMPING, hãy theo liên kết sau: https://giamping.com/download/


Tôi có thể sử dụng GIAMPING trên máy chơi game console không?

Có, sử dụng máy tính của bạn để tạo kết nối VPN trước rồi chia sẻ với máy console.


Làm cách nào để gỡ cài đặt GIAMPING?

Control Panel → Programs and Features → choose GIAMPING → Uninstall.


Vị trí máy chủ nào là tốt nhất để tôi kết nối?

Vị trí máy chủ tốt nhất sẽ khác nhau cho mỗi game thủ, tùy thuộc vào trò chơi bạn đang chơi và các yếu tố khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ gần bạn nhất hoặc gần khu vực máy chủ trò chơi nhất. Mở GIAMPING và sau đó chọn máy chủ bạn muốn sử dụng trong danh sách.


GIAMPING sẽ chuyển đổi máy chủ khi tôi đang trong trò chơi nếu tìm thấy kết nối nhanh hơn?

Không. Chúng tôi có một kết nối duy nhất cho mỗi phiên đối với lưu lượng truy cập trò chơi, vì việc chạy lại kết nối của bạn trong khi bạn đang chơi có thể gây ra sự kiện kết nối lại, làm gián đoạn trò chơi của bạn.


GIAMPING có hỗ trợ các server private không?

Tất nhiên là có chứ và chúng tôi còn hỗ trợ rất mạnh.


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cùng 1 tài khoản mà tôi đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau?

1 tài khoản chỉ đăng nhập được vào 1 thiết bị cùng thời điểm. Nếu các thiết bị thứ 2 trở đi cố gắng đăng nhập vào thì sẽ bị hệ thống chặn lại. Nguyên nhân là do cơ chế bảo vệ session của chế độ GPN, vì nếu có nhiều session trên 1 tài khoản thì tất cả đều sẽ không kết nối được do chồng lấn quyền truy cập lẫn nhau giữa các thiết bị.


Nếu mà tôi vẫn cố gắng đăng nhập trên nhiều thiết bị thì tài khoản của tôi có bị xử lý gì không?

Bạn yên tâm là GIAMPING sẽ không làm gì bạn đâu. Cơ chế bảo mật hoạt động hoàn toàn tự động và rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng không nên mất thời gian vào chuyện này làm gì.


Tôi muốn có 1 tài khoản mà có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau được không?

Cơ chế quản lý session là core engine của GIAMPING, chính vì vậy 1 tài khoản chỉ có thể đăng nhập cùng thời điểm trên 1 thiết bị, chúng tôi không thể giúp bạn trong trường hợp này. Tuy nhiên cách sử dụng tài khoản của chúng tôi khá thoáng, vì 1 email có thể link bao nhiêu username cũng được; dựa vào đều đó. bạn có thể tạo nhiều username khác nhau cho nhiều thiết bị khác nhau, tùy bạn quản lý.


Tại sao khi kết nối thành công tới GIAMPING rồi mà địa chỉ IP vẫn không thay đổi?

Trước hết xin bạn lưu ý là GIAMPING là giải pháp giúp bạn tối ưu khi chơi game. GIAMPING có 2 chế độ kết nối là GPN và VPN, GPN chỉ tunneling (hook) game mà không làm thay đổi mạng của máy tính; VPN mới là tính năng truyền thống giúp bạn đổi địa chỉ IP. Muốn đổi địa chỉ IP thì bạn chuột phải vào máy chủ muốn sử dụng trong danh sách, chọn kết nối VPN là được.


Tại sao máy của tôi cứ treo mãi ở màn hình loading của ứng dụng giảm ping?

Giao diện loading là để tải các thông tin cần thiết từ trên máy chủ về để ứng dụng có thể hoạt động được. Nếu máy của bạn có thể vào được trang chủ giảm ping thì chắn chắn nó sẽ hoạt động; và đừng quên chuột phải lên icon, sau đó chọn Run as Administrator khi mở để cho GIAMPING có thể tải về và ghi file vào máy tính.


Khi vừa mở GIAMPING thì nó crash mất tiêu, cách khắc phục là gì?

Ứng dụng GIAMPING trên Windows có nhúng trình duyệt nhân Chromium vào để tối ưu các truy cập. Chính vì vậy bạn cần phải có Microsoft Visual C++ 2015~2022 Redistributable x86 để hoạt động, chỉ việc tải về rồi cài vào là được.


Khi đăng nhập, thông thường sẽ chuyển sang giao diện Dashboard, nhưng tôi thường hay bị ẩn mất, cách xử lý?

Đã có một số ghi nhận cho những trường hợp này, thường là do mạng internet của khách hàng bị delay hoặc ổ cứng bị chậm nên cache không kịp, cách đơn giản là mở Task Manager kill GIAMPING.exe rồi mở lên lại là okay.


Tôi vừa mới tải về, mở lên chưa thấy gì hết đã báo lỗi có giao diện màu đỏ, cách xử lý?

GIAMPING hoạt động trên nền tảng .NET Framework 4.6.2 trở lên, máy của bạn báo lỗi đỏ có có nghĩa là đang sử dụng phiên bản Windows 8 trở xuống, bạn nên tải NDP462-KB3151800-X86-X64-ALLOS-ENU về, rồi cài đặt là okay thôi.


Tôi muốn kết nối VPN để đổi IP, nhưng có rất nhiều giao thức trong ứng dụng, có thể nói rõ hơn không?

Thực ra vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu chút ít trên Google là có thể thông hiểu hết. VPN mục đích là giúp bạn đổi địa chỉ IP, tất nhiên sẽ phải có nhiều cách, bạn dùng cách nào cũng được, miễn sao đổi được IP là thành công. Trong ứng dụng có giao thức L2TP và SSTP, 2 giao thức này được Windows hỗ trợ mặc định, nghĩa là bạn không cần cài thêm bất cứ gì nữa để sử dụng.

  • L2TP là phương thức ra đời đã lâu, ưu điểm là tốc độ khi bạn kết nối rất nhanh vì dùng IP Sec, ít khi bị lỗi vặt, hỗ trợ cả Windows XP từ thời nhà Trần. Bạn muốn nhanh gọn thì xài cái này.
  • SSTP là phương thức rất bảo mật, xuyên tường lửa cực mạnh, bạn có thể dễ dàng VPN ra ngoài mà ko gặp bất kỳ trở ngại nào, không tường lửa nào có thể block được bạn. Đương nhiên vì bảo mật nhiều lớp nên nó sẽ chậm hơn L2TP chút ít.
  • OpenVPN là chuẩn VPN mã nguồn mở, muốn sử dụng cần phải cài thêm driver để có thể kết nối và hoạt động. OpenVPN hoạt động cũng rất ổn định, hỗ trợ Split Tunneling nếu cần.