TÌM HIỂU CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG 2 TÍNH NĂNG SMART AUTO TUNNELING VÀ RUN CUSTOM TUNNELING CỦA PHẦN MỀM GIẢM PING VIP

Như anh em cũng đã biết thì phần mềm GiamPingVIP khác phần mềm GiamPingVPN ở chỗ là nó chỉ cho các kết nối game đi qua máy chủ giảm ping nhầm tối ưu hóa đường truyền, hạn chế tình trạng spike do hụt băng thông. Trong ứng dụng GiamPingVIP lại có 2 tính năng đặc thù cho việc này:

  • Smart Auto Tunneling (S.A.T.): tự động nhận diện game của bạn và tunneling nó ngay lập tức sau khi game được mở. Tính năng này rất tiện lợi cho bạn, vì không cần thiết phải lựa chọn game trong máy tính của mình. Chỉ việc bật game  như thao tác thường ngày là có hiệu lực giảm ping ngay; đối với 95% game hiện tại thì tính năng này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

  • Run Custom Tunneling (R.C.T.): chỉ định ứng dụng sẽ hoạt động với các máy chủ giảm ping; đây là tính năng nâng cao hơn so với thông thường. Một số ví dụ thực tế khi cần dùng tính năng này:

    • Cần đăng nhập nhiều client game cùng một lúc trên nhiều máy chủ khác nhau: do tính năng S.A.T tự nhận diện game theo process, cho nên nếu bạn kết nối bằng S.A.T. thì chỉ chạy được 1 client game (hoặc nhiều client game) với 1 máy chủ; với R.C.T. thì bạn có thể chạy nhiều client game khác nhau với nhiều máy chủ khác nhau.

    • Cần bypass game có launcher: đối với các game đăng nhập bằng launcher thì một số trường hợp tính năng S.A.T. sẽ không hoạt động được (vì có thể do game nó check IP qua nhiều bước, launcher log IP này nhưng game log IP máy chủ giảm ping nên không vào được). Với tính năng R.C.T. thì nó sẽ giải quyết được yêu cầu này, chỉ cần tunneling launcher trước, khi bất cứ game nào tiếp theo được mở qua launcher thì R.C.T. sẽ tự động tunneling process đó. Steam, Garena, Battle.net,… vẫn hỗ trợ.

    • Cần bypass game giới hạn theo IP: ví dụ như game nào đó chỉ giới hạn cho log 5 tài khoản trên 1 IP là tối đa. Bạn dùng app GiamPingVIP để bypass giới hạn này. Đơn giản là chỉ cần log hết giới hạn IP, sau đó mở app GiamPingVIP bạn dùng tính năng S.A.T. hoặc R.C.T. tiếp tục tunneling tiếp game đó; S.A.T. thì sẽ thêm được 5 tài khoản, R.C.T. thì sẽ không có giới hạn (tùy theo sức chịu đựng của PC).