Skip to content

Hướng dẫn sử dụng giảm ping

Ở trên là video clip hướng dẫn chi tiết cách sử dụng GIAMPING từ A~Z (cụ thể cho game Genshin Impact, các game khác cũng xài tương tự) của kênh Youtube IT Gaming Vn. Bên dưới là giới thiệu và hướng dẫn chi tiết từng tính năng trong ứng dụng GIAMPING, bạn click vào để xem những thông tin mình cần muốn tìm hiểu nhé:

ec20dda4667a5b4c97c8f8f64f3ea8c6

 

Khi bạn mở app GIAMPING thì giao diện này sẽ xuất hiện đầu tiên, app GIAMPING yêu cầu có internet để tải về và cấu hình những thông tin cần thiết để có thể sử dụng được. Nếu như bạn treo mãi ở giao diện này thì có thể do mạng yếu hoặc chưa Run as Admin (right click lên icon ở desktop). Khi có phiên bản mới thì sẽ có thông báo update, nếu bạn ở Việt Nam mà mạng đang chậm thì có thể chuyển host update về Việt Nam để tăng tốc update. Sau khi xử lý xong (thông thường chỉ mất vài giây) thì sẽ chuyển sang giao diện đăng nhập.

2246f9a2fee180139507ce591c3650c1

 

Giao diện đăng nhập thì cũng rất trực quan, GIAMPING Application hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh (mặc định là tiếng Việt), bạn thích xài ngôn ngữ nào thì tick vào nút check là được. Nếu chưa có tài khoản thì click vào chỗ đăng ký tài khoản (bắt buộc phải có tài khoản để đăng nhập được), nếu quên mật khẩu thì click vào RESET MẬT KHẨU và nhập username cần reset, sau đó sẽ có mail gửi đến, click vào link trong mail đó và check mail lần nữa sẽ thấy mật khẩu gửi đến. Sau đó thì click vào button đăng nhập để vào mục quan trọng nhất đó là Dashboard (bảng điều khiển) của GIAMPING.

 

Nếu mà bạn bị crash ở giao diện đăng nhập thì nhớ cài  Microsoft Visual C++ 2015~2019 Redistributable x86 vào là được.

3c2ea6f3950714c267ff387a88e55270

 

Hình bên trên là giao diện tổng quan của GIAMPING Application, nhìn vậy thôi chứ nó cũng hết sức dễ hiểu, Dashboard có tab phân chức năng cụ thể (bởi vì đây là phần mềm đa dụng nên đương nhiên phải có nhiều mục trong đó). Giới thiệu sơ qua 1 vòng để bạn dễ nắm bắt nhé:

 • Góc phải ở trên là phân khu hiển thị các thông tin kết nối:
  • Các giá trị về HW hoặc Session bạn có thể bỏ qua.
  • Ở dưới là thông tin về mạng internet hiện tại bạn đang sử dụng như địa chỉ IP, địa điểm theo IP, nhà cung cấp đường truyền, quốc gia,...
  • Kế tiếp là máy chủ node chính. Ở đây là máy chủ giảm ping mà bạn muốn sử dụng cho tính năng GPN (Gaming Professional Network). Khi bạn double click vào máy chủ muốn sử dụng ở danh sách kế bên (hoặc right click và thêm máy chủ đó vào node chính) thì thông tin này sẽ update ngay lập tức, và khi bạn kéo nút KÍCH HOẠT GPN ở trên thì thông tin này là thông tin nhận dạng cuối cùng trước khi kết nối GPN.
  • Kế tiếp là node chain. Cũng tương tự như node chính ở trên thôi, nó dùng cho tính năng GPN, sẽ nói cụ thể hơn ở các phần sau.
 • Kế tiếp là thông tin về tài khoản của bạn, cái này quá dễ hiểu rồi.
 • Ngoài ra còn có thêm button tự check nhanh IP thủ công khi cần và nút ngắt nhanh VPN (kết nối VPN thành công thì nút này mới sáng). Các thông báo từ Admin nếu có sẽ hiển thị ở góc dưới của Dashboard.
 • Và bảng kế bên ở trên có 5 tab là phần quan trọng nhất trong Dashboard:
  • Serverlist: là danh sách toàn bộ máy chủ có thể sử dụng GPN/VPN. Trong đó nó ghi rất chi tiết về địa chỉ IP, địa điểm, quốc gia, hạ tầng,... và ping/lacenty của bạn đến máy chủ đó. Bạn thích xài máy chủ nào thì chọn máy chủ đó thôi, ngoài ra khi chuột phải lên máy chủ thì sẽ có rất nhiều tính năng sẽ nói ở các phần sau.
  • Logs: là các ghi nhận, nhật ký trong quá trình kết nối GPN/VPN. Nó cung cấp rất nhiều thông tin giá trị, bạn có thể chuột phải lên bảng logs để thao tác thêm các tính năng phụ như sao chép logs, xóa logs hoặc ngắt nhanh kết nối VPN.
  • Analysis: là tính năng phân tính các máy chủ tốt nhất đối với game bạn chơi, dùng cho GPN. Khi bạn kết nối GPN xong, mở game thì trong bảng logs sẽ chạy, trong đó nó sẽ ghi lại những kết nối đến địa chỉ game. Bạn click vào link đó thì tab analysis sẽ tự hoạt động và giúp bạn tìm được máy chủ có ping thấp nhất. Ngoài ra khi bạn chuột phải vào máy chủ trong bảng serverlist, dùng tính năng phân tích thì bảng này cũng sẽ hoạt động.
  • Run Custom Program: là bảng điều khiển các profile cho tính năng Run Custom Tunneling. Khi muốn dùng tính năng này thì bạn chuột phải vào máy chủ muốn sử dụng và chọn Run Custom rồi làm theo hướng dẫn.
  • Smart Custom Profile: là tính năng nâng cao của GPN, trong tab này có hướng dẫn sử dụng chi tiết, bạn cứ đọc kỹ rồi làm theo.
 • Bên dưới là tab đồ thị và bản đồ (cho bạn cái nhìn trực quan về vị trí của máy chủ), các phần này trong giao diện cũng đã hiển thị rất rõ ràng nên chắc cũng không có gì giải thích thêm.
 • Ngoài ra còn có các mục filter serverlist và theo ping đến máy chủ, bạn cần tìm gì, kiếm gì thì nhập liệu vào đó. Ngoài ra trong bảng danh sách máy chủ, bạn có thể thao tác sort theo cột tùy ý của mình (click vào header của từng cột).
 • Ở góc phải phía trên bạn sẽ thấy 2 cái combobox là GPN modeProfile. Đây cũng là một phần quan trọng của ứng dụng:
  • GPN mode: có 2 chế độ, mặc định là LSP (Layered Service Providers)ICH (Inline Code Hook). Bạn cũng không cần hiểu sâu về vấn đề này; chỉ nhớ đơn giản là LSP sẽ xử lý được phần lớn các game qua GPN, tuy nhiên có một số game họ lập trình ẩn sâu trong hệ thống, mặc dù trong database có nhưng GPN không tự hook được nên sẽ phải đổi qua ICH để can thiệp sâu vào hệ điều hành. Đối với các game dạng đó bạn bắt buộc phải xài ICH, nếu bình thường mà LSP hoạt động tốt rồi, bạn không cần thiết phải xài ICH (xài ICH thì có game ok, có game bị lỗi).
  • Profile chính là các cấu hình để tự động hook game. Mặc định là AUTO 1000 GAMES, nghĩa là Admin đã cài sẵn trong database tất cả các game hỗ trợ, bạn chỉ việc kích hoạt GPN rồi bật game là xong (không cần chọn game hay gì đó lằng nhằng như các phần mềm khác, quá tiện phải không nào). Nếu bạn chỉ cần hook đúng game nào đó thôi thì chọn các game có sẵn trong danh sách là được, hoặc dùng tính năng Smart Custom Profile.

Chọn máy chủ muốn sử dụng trong danh sách, chuột phải lên và chọn dòng đầu tiên, nó sẽ tự động đưa máy chủ đó vào node chính và kích hoạt GPN lên ngay lập tức.

 

Sau vài giây là bạn có thể bật game như bình thường, ứng dụng sẽ được tunneling bởi GIAMPING. Tính năng GPN chỉ hook đúng game mà thôi, nó không làm ảnh hưởng đến các kết nối khác.

 

Nếu bạn cần chain (kết nối 2 máy chủ GIAMPING), thì chuột phải vào danh sách thêm node chain và node chính theo yêu cầu, sau đó nhớ tick vào dấu CHAIN để báo cho GIAMPING biết là bạn muốn chain trước khi kích hoạt GPN. Rất đơn giản và dễ sử dụng phải không nào!

 

App có 2 chế độ tunneling là: LSP (mặc định) và ICH (tương thích). Cái này bạn cũng không cần quan tâm đến, chỉ nhớ khi nào LSP nó không hook được game của bạn (ví dụ như Windows 7 dùng LSP sẽ không tunneling được LMHT Việt Nam, PUBG,...) thì hãy chuyển sang dùng ICH.

 

Mặc định thì GIAMPING sẽ tự động tunneling tất cả các game được hỗ trợ ngay khi nó được mở, nếu bạn chỉ muốn hook cho đúng game đó thôi thì chỗ AUTO 1000 GAMES, bạn chọn game như mong muốn của mình hoặc dùng tính năng nâng cao là Smart Custom Profile.

 

Lưu ý là tài khoản FREE sẽ không dùng được tính năng GPN.

 

4b95c0517afc023584cc1aac7e2d757b

272ea42567d6e0d56005e0b0f3d5734c

d3c22d3dd02748a4b9531f1adb1116b3

be5ef7dabd7c7fd7ff898c54046ced40

GIAMPING Application cũng hỗ trợ bạn quay VPN, chuột phải lên máy chủ muốn sử dụng và chọn tính năng VPN. Bạn lưu ý là VPN sẽ đổi IP của hệ thống ngay lập tức khi nó kết nối đến máy chủ thành công. Dùng Split Tunneling thì chỉ kết nối game mới dùng máy chủ GIAMPING, các kết nối còn lại (đặc biệt là trình duyệt web và ứng dụng streaming) sẽ tự động dùng trực tiếp mạng của bạn để ưu tiên cho trải nghiệm game.

 

VPN hỗ trợ 3 giao thức tốt nhất hiện nay là: OpenVPN, SSTP, L2TP. Đối với OpenVPN thì sẽ cần driver (khi kết nối thì GIAMPING sẽ tự cài driver cho bạn nếu máy bạn chưa có), SSTP/L2TP thì đã tích hợp sẵn vào Windows nên không cần driver, SSTP của GIAMPING có thể xuyên thủng mọi tường lửa (anh em ở Trung Quốc có thể dùng SSTP để ra mạng thoải mái).

 

b24b98c380efd81b49d4b4772ca00b16

ed052bd4438b715f5b1bda3cafad85f6

Đây là tính năng nâng cao, giúp bạn chỉ định ứng dụng đi qua máy chủ GIAMPING, tính năng này cực kỳ hữu ích đối với vài game đặc biệt chạy qua launcher của Battle.net hoặc Steam hoặc bất kỳ launcher khác: Overwatch, Call of Duty Warzone, VALORANT, Apex Legend,… Những game như vậy thì bạn add launcher của nó vào, sau đó run launcher rồi play game là GIAMPING sẽ tự động kích hoạt GPN.

 

a5a508921444d07477afeba00ce81ae6

0d960bc87636221a6c0173d26d19d259

871f9623d4a3ce8395e57aed0e6f3d20

Categories

Archives

Tags Cloud

Rift (3) Pirates of the Burning Sea (1) Path of Exile (15) Playwing LTD (1) Norsfell (1) LINE GAMES Corporation (1) Granado Espada (1) Guild Wars (7) SoftEther (19) Liên Minh Huyền Thoại (4) Conquer Online (3) Beenox (1) Dota (1) The Secret World (3) Rust (1) Infinity Ward (1) Konami (1) Thailand (1) Lucasarts (1) Dead Maze (1) Re-Logic (1) Tribes of Midgard (1) PayPal (2) Terraria (1) NARAKA: BLADEPOINT (1) ACE Online (1) Risk of Rain (1) Steam (3) Rocket League (3) Lost Ark (10) Trove (1) Team17 (1) Runes of Magic (1) Blizzard (5) Riders Republic (1) VALOFE (1) Age of Wushu (4) Runescape (1) Conqueror's Blade (1) Ubisoft Montreal (1) EA Canada (1) Ragnarok Online (7) Zenith: The Last City (1) Hell Let Loose (1) Twin Saga (1) Tower of Fantasy (1) Immutable (1) Conan Exiles (2) Last Epoch (1) MapleStory (5) Grinding Gear Games (1) Hood: Outlaws & Legends (1) Legends of Runeterra (1) Dragon's Prophet (3) Age of Conan: Unchained (1) Sudden Attack (1) Blizzard Entertainment (1) Atlantica (3) Halo (1) China (11) Gods Unchained (1) Bloodline Champions (3) LDPlayer (1) BioWare Corporation (1) NoxPlayer (1) Century: Age of Ashes (1) Respawn Entertainment (1) Tiny Tina's Wonderlands (1) EVE Online (4) BlueStacks (2) Paladins (4) Feral Interactive (1) Blue Mammoth Games (1) ArcheAge (6) Kakao Games (1) Salem (1) Smilegate (1) Yulgang (1) Booming Games (1) Hearthstone (3) Windows (26) Puzzle Pirates (1) Dragon Nest (3) Darkpaw Games (1) Smite (3) Forsaken World (1) Activision (3) Valve (2) Creative Assembly (2) Midway Games (1) Linux (2) PlayEveryWare (1) Rogue Company (1) 9Dragons (1) Wurm Online (3) Identity V (1) Battlefield (1) Malaysia (1) Amazon Game Studios (1) Sledgehammer Games (1) Singapore (3) Needs Games Inc (1) Elite Dangerous (1) Elden Ring (1) Squad (1) Diablo (9) Destiny (3) Next Island (1) Vietnam (17) Crowfall (1) Digital Extremes (1) War Thunder (3) VALORANT (4) WARP (1) Honkai Impact (1) VPN Gate (19) Curve Games (1) Star Conflict (1) Dungeons & Dragons Online (2) KakaoGames (2) Yu-Gi-Oh! (1) SoulWorker (1) Bungie Inc (1) VPN (90) Neon Giant (1) Myst Online: URU Live (1) Gearbox Software (2) Hopoo Games (1) Overwatch (6) Riot Games (1) Total War (2) Hex: Shards of Fate (1) Ubisoft (3) Portalus Games (1) Fallen Earth (1) My.com (1) Techland (1) Scions of Fate (1) World of Warcraft (9) Digimon Masters Online (1) Raven Software (1) Ultima Online (1) Angels Online (3) BANDAI NAMCO (1) Pmang (1) Gearbox Publishing (2) Nimble Neuron (1) Black Desert (6) Dark Legends (1) Cửu Long Tranh Bá (1) Rockstar Games (3) Tibia (3) Tera (3) Đột Kích (2) WWE (1) Japan (1) Derakon (1) Phantasy Star Online (3) Cửu Âm Chân Kinh (2) Battlerite (3) 2K Games (2) Mobile (39) Hellgate (1) Gunfire Reborn (1) Guilty Gear (1) Champions Online (1) DOFUS (1) Swords of Legends Online (2) Priston Tale (1) Võ Lâm Truyền Kỳ (7) Ring of Elysium (1) Black Matter Pty Ltd (1) Blade & Soul (7) CABAL Online (5) Riders of Icarus (1) Final Fantasy (6) People Can Fly (1) Sumo Digital (1) Mechwarrior Online (3) Apex Legends (5) World of Warplanes (3) macOS (3) Ryzom (1) Norsfell Games Inc (1) Star Trek Online (2) New World (3) Taiwan (2) QQ (1) Darkfall: Rise of Agon (1) Pirate101 (1) SOCKS5 (35) Focus Entertainment (1) EverQuest (5) Desktop (24) Winch Gate Property Limited (1) Genshin Impact (3) Star Wars (4) RamenVR (1) Nexus The Kingdom (1) VTC (2) Booming Tech (1) Defiance (4) Call of Duty (5) Daybreak Game Company (2) PlanetSide (3) Garena (6) Square Enix (1) Kakao Games Europe B.V. (1) Epic Games (2) Dying Light (1) Mabinogi (3) Crossfire (8) Dead by Daylight (1) Escape From Tarkov (3) Panic Button Games (2) Looking Glass (1) Wizard101 (1) Wild Rift (2) Tencent (3) Whitemoon (1) Nexon (4) Revelation (1) Diablo Immortal (2) Electronic Arts (4) Double Helix Games (1) Freestyle 2: Street Basketball (1) Lionheart Studio (1) NCsoft (1) Hotta Studio (1) .NET Framework (1) Offworld Industries (1) Proxy (4) Korea (4) Dungeon Fighter Online (1) DC Universe Online (3) MU (7) Roblox (1) Shatterline (1) FIFA (3) Frag Lab LLC (1) Warface (1) Mail.ru (1) Hong Kong (3) The Ascent (1) Nexus The Kingdom of the Winds (2) FIFA Online (5) Heroes of Newerth (3) Spike Chunsoft (1) Allods Online (3) Fornite (1) A Tale in the Desert (1) Nuverse (1) Warframe (4) PUBG (5) CFQQ (1) Elyon (3) The Legend of Legacy (1) Brawlhalla (1) JX Online (7) Spike Chunsoft Co Ltd (1) Warcraft (4) Standing Stone Games (1) Dota 2 (2) League of Legends (14) iOS (29) Codeglue (1) DR Studios (1) CSGO (2) Dragon Saga (1) Albion Online (3) Indonesia (1) ODIN: Valhalla Rising (3) Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2) Soul Saver Online (1) Eternal Return (1) Boundless (1) Neverwinter (3) Aion (4) Aura Kingdom (3) Dark Nemesis: Infinite Quest (1) Ragnarok X: Next Generation (1) Ubisoft Annecy (1) Visual Concepts (1) Secret World Legends (1) Humankind (1) Android (34) Eldevin (1) Engine Software (1) Perfect World (3) Pipeworks Studio (1) Grand Theft Auto (4) APB Reloaded (3) Hiệp Khách Giang Hồ (1) Treyarch (1) V Rising (1) The Lord of the Rings (4) World of Tanks (6) Counter-Strike (5) Tree of Savior (3) Funcom (2) 505 Mobile S.r.l (1) The Pride of Taern (1) MIR4 (1) BioWare (2) Needs Games (1) Bá Chủ Thế Giới (1) Dark Age of Camelot (1) Fortnite (4) WeMade (1) Guild Wars 2 (1) MY.GAMES (1) Tom Clancy's (1) Vindictus (3) Baldur's Gate (1) Outriders (1) World of Warships (3) UNDECEMBER (1) Wakfu (1) Darkfall Unholy Wars (3) Bioware Austin (1) Twelve Sky (1) Turbine (1) Sega (3) Three Rings Design (1) The Elder Scrolls (3) Heroes of Gaia (1) Codemasters (1) WireGuard (2) Amplitude Studios (1) Teamfight Tactics (1) Minecraft (3) EA Vancouver (1) Black Squad (1) Lineage (3) Mass Effect (1) The Swordsmen X (1) StarCraft (3) ArenaNet (1) EA Romania (1) Snail (1) Heroes of the Storm (3)

Bài viết ngẫu nhiên

Shatterline

Shatterline is a free-to-play arena FPS with a roguelike co-op mode (Expedition) as well as several traditional PvP modes such as TDM, Conquest, Plant-the-Bomb, and Escort. Players can choose from 8
Chi tiết...

Hướng dẫn anh em giảm lag và giảm ping Path of Exile Expedition 2021 hiệu quả nhất, fix luôn các lỗi dis instance, ping leo núi,…

Đầu tiên anh em tải app về và cài đặt: https://giamping.com/download/ Sau khi chạy lên, ở màn hình đăng nhập, anh em tự đăng ký cho mình tài khoản miễn
Chi tiết...

The Best Free Seychelles VPN for Desktop and Mobile

Safe, anonymous and secure Connect easily with just a few steps Browse the internet freely and undetected Select an IP from the geolocation of your choice DOWNLOAD WINDOWS APPLICATION DOWNLOAD
Chi tiết...

Allods Online

Allods Online is a free-to-play MMORPG set on the fantasy world of Sarnaut, which was once a peaceful and thriving planet, until the Great Cataclysm sturck. Now, Sarnaut is a shattered
Chi tiết...

FIFA 21

FIFA 21 is an association football simulation video game published by Electronic Arts as part of the FIFA series. It is the 28th installment in the FIFA series, and was
Chi tiết...

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG OPENVPN TRÊN WINDOWS VISTA

Nếu bạn gặp khó khăn thì hãy cài đặt phần mềm điều khiển từ xa Ultraviewer, sau đó liên hệ hỗ trợ cung cấp ID/PASS Remote. Bạn nên sử dụng
Chi tiết...