Skip to content

Hướng dẫn sử dụng giảm ping

Ở trên là video clip hướng dẫn chi tiết cách sử dụng GIAMPING từ A~Z (cụ thể cho game Genshin Impact, các game khác cũng xài tương tự) của kênh Youtube IT Gaming Vn. Bên dưới là giới thiệu và hướng dẫn chi tiết từng tính năng trong ứng dụng GIAMPING, bạn click vào để xem những thông tin mình cần muốn tìm hiểu nhé:

Giao diện loading khi vừa mở app GIAMPING

ec20dda4667a5b4c97c8f8f64f3ea8c6

 

Khi bạn mở app GIAMPING thì giao diện này sẽ xuất hiện đầu tiên, app GIAMPING yêu cầu có internet để tải về và cấu hình những thông tin cần thiết để có thể sử dụng được. Nếu như bạn treo mãi ở giao diện này thì có thể do mạng yếu hoặc chưa Run as Admin (right click lên icon ở desktop). Khi có phiên bản mới thì sẽ có thông báo update, nếu bạn ở Việt Nam mà mạng đang chậm thì có thể chuyển host update về Việt Nam để tăng tốc update. Sau khi xử lý xong (thông thường chỉ mất vài giây) thì sẽ chuyển sang giao diện đăng nhập.

Giao diện đăng nhập GIAMPING

2246f9a2fee180139507ce591c3650c1

 

Giao diện đăng nhập thì cũng rất trực quan, GIAMPING Application hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh (mặc định là tiếng Việt), bạn thích xài ngôn ngữ nào thì tick vào nút check là được. Nếu chưa có tài khoản thì click vào chỗ đăng ký tài khoản (bắt buộc phải có tài khoản để đăng nhập được), nếu quên mật khẩu thì click vào RESET MẬT KHẨU và nhập username cần reset, sau đó sẽ có mail gửi đến, click vào link trong mail đó và check mail lần nữa sẽ thấy mật khẩu gửi đến. Sau đó thì click vào button đăng nhập để vào mục quan trọng nhất đó là Dashboard (bảng điều khiển) của GIAMPING.

 

Nếu mà bạn bị crash ở giao diện đăng nhập thì nhớ cài  Microsoft Visual C++ 2015~2019 Redistributable x86 vào là được.

Giới thiệu tổng quang các chức năng trong Dashboard

3c2ea6f3950714c267ff387a88e55270

 

Hình bên trên là giao diện tổng quan của GIAMPING Application, nhìn vậy thôi chứ nó cũng hết sức dễ hiểu, Dashboard có tab phân chức năng cụ thể (bởi vì đây là phần mềm đa dụng nên đương nhiên phải có nhiều mục trong đó). Giới thiệu sơ qua 1 vòng để bạn dễ nắm bắt nhé:

 • Góc phải ở trên là phân khu hiển thị các thông tin kết nối:
  • Các giá trị về HW hoặc Session bạn có thể bỏ qua.
  • Ở dưới là thông tin về mạng internet hiện tại bạn đang sử dụng như địa chỉ IP, địa điểm theo IP, nhà cung cấp đường truyền, quốc gia,…
  • Kế tiếp là máy chủ node chính. Ở đây là máy chủ giảm ping mà bạn muốn sử dụng cho tính năng GPN (Gaming Professional Network). Khi bạn double click vào máy chủ muốn sử dụng ở danh sách kế bên (hoặc right click và thêm máy chủ đó vào node chính) thì thông tin này sẽ update ngay lập tức, và khi bạn kéo nút KÍCH HOẠT GPN ở trên thì thông tin này là thông tin nhận dạng cuối cùng trước khi kết nối GPN.
  • Kế tiếp là node chain. Cũng tương tự như node chính ở trên thôi, nó dùng cho tính năng GPN, sẽ nói cụ thể hơn ở các phần sau.
 • Kế tiếp là thông tin về tài khoản của bạn, cái này quá dễ hiểu rồi.
 • Ngoài ra còn có thêm button tự check nhanh IP thủ công khi cần và nút ngắt nhanh VPN (kết nối VPN thành công thì nút này mới sáng). Các thông báo từ Admin nếu có sẽ hiển thị ở góc dưới của Dashboard.
 • Và bảng kế bên ở trên có 5 tab là phần quan trọng nhất trong Dashboard:
  • Serverlist: là danh sách toàn bộ máy chủ có thể sử dụng GPN/VPN. Trong đó nó ghi rất chi tiết về địa chỉ IP, địa điểm, quốc gia, hạ tầng,… và ping/lacenty của bạn đến máy chủ đó. Bạn thích xài máy chủ nào thì chọn máy chủ đó thôi, ngoài ra khi chuột phải lên máy chủ thì sẽ có rất nhiều tính năng sẽ nói ở các phần sau.
  • Logs: là các ghi nhận, nhật ký trong quá trình kết nối GPN/VPN. Nó cung cấp rất nhiều thông tin giá trị, bạn có thể chuột phải lên bảng logs để thao tác thêm các tính năng phụ như sao chép logs, xóa logs hoặc ngắt nhanh kết nối VPN.
  • Analysis: là tính năng phân tính các máy chủ tốt nhất đối với game bạn chơi, dùng cho GPN. Khi bạn kết nối GPN xong, mở game thì trong bảng logs sẽ chạy, trong đó nó sẽ ghi lại những kết nối đến địa chỉ game. Bạn click vào link đó thì tab analysis sẽ tự hoạt động và giúp bạn tìm được máy chủ có ping thấp nhất. Ngoài ra khi bạn chuột phải vào máy chủ trong bảng serverlist, dùng tính năng phân tích thì bảng này cũng sẽ hoạt động.
  • Run Custom Program: là bảng điều khiển các profile cho tính năng Run Custom Tunneling. Khi muốn dùng tính năng này thì bạn chuột phải vào máy chủ muốn sử dụng và chọn Run Custom rồi làm theo hướng dẫn.
  • Smart Custom Profile: là tính năng nâng cao của GPN, trong tab này có hướng dẫn sử dụng chi tiết, bạn cứ đọc kỹ rồi làm theo.
 • Bên dưới là tab đồ thị và bản đồ (cho bạn cái nhìn trực quan về vị trí của máy chủ), các phần này trong giao diện cũng đã hiển thị rất rõ ràng nên chắc cũng không có gì giải thích thêm.
 • Ngoài ra còn có các mục filter serverlist và theo ping đến máy chủ, bạn cần tìm gì, kiếm gì thì nhập liệu vào đó. Ngoài ra trong bảng danh sách máy chủ, bạn có thể thao tác sort theo cột tùy ý của mình (click vào header của từng cột).
 • Ở góc phải phía trên bạn sẽ thấy 2 cái combobox là GPN modeProfile. Đây cũng là một phần quan trọng của ứng dụng:
  • GPN mode: có 2 chế độ, mặc định là LSP (Layered Service Providers)ICH (Inline Code Hook). Bạn cũng không cần hiểu sâu về vấn đề này; chỉ nhớ đơn giản là LSP sẽ xử lý được phần lớn các game qua GPN, tuy nhiên có một số game họ lập trình ẩn sâu trong hệ thống, mặc dù trong database có nhưng GPN không tự hook được nên sẽ phải đổi qua ICH để can thiệp sâu vào hệ điều hành. Đối với các game dạng đó bạn bắt buộc phải xài ICH, nếu bình thường mà LSP hoạt động tốt rồi, bạn không cần thiết phải xài ICH (xài ICH thì có game ok, có game bị lỗi).
  • Profile chính là các cấu hình để tự động hook game. Mặc định là AUTO 1000 GAMES, nghĩa là Admin đã cài sẵn trong database tất cả các game hỗ trợ, bạn chỉ việc kích hoạt GPN rồi bật game là xong (không cần chọn game hay gì đó lằng nhằng như các phần mềm khác, quá tiện phải không nào). Nếu bạn chỉ cần hook đúng game nào đó thôi thì chọn các game có sẵn trong danh sách là được, hoặc dùng tính năng Smart Custom Profile.

Sử dụng tính năng GPN (Gaming Professional Network)

Chọn máy chủ muốn sử dụng trong danh sách, chuột phải lên và chọn dòng đầu tiên, nó sẽ tự động đưa máy chủ đó vào node chính và kích hoạt GPN lên ngay lập tức.

 

Sau vài giây là bạn có thể bật game như bình thường, ứng dụng sẽ được tunneling bởi GIAMPING. Tính năng GPN chỉ hook đúng game mà thôi, nó không làm ảnh hưởng đến các kết nối khác.

 

Nếu bạn cần chain (kết nối 2 máy chủ GIAMPING), thì chuột phải vào danh sách thêm node chain và node chính theo yêu cầu, sau đó nhớ tick vào dấu CHAIN để báo cho GIAMPING biết là bạn muốn chain trước khi kích hoạt GPN. Rất đơn giản và dễ sử dụng phải không nào!

 

App có 2 chế độ tunneling là: LSP (mặc định) và ICH (tương thích). Cái này bạn cũng không cần quan tâm đến, chỉ nhớ khi nào LSP nó không hook được game của bạn (ví dụ như Windows 7 dùng LSP sẽ không tunneling được LMHT Việt Nam, PUBG,…) thì hãy chuyển sang dùng ICH.

 

Mặc định thì GIAMPING sẽ tự động tunneling tất cả các game được hỗ trợ ngay khi nó được mở, nếu bạn chỉ muốn hook cho đúng game đó thôi thì chỗ AUTO 1000 GAMES, bạn chọn game như mong muốn của mình hoặc dùng tính năng nâng cao là Smart Custom Profile.

 

Lưu ý là tài khoản FREE sẽ không dùng được tính năng GPN.

 

4b95c0517afc023584cc1aac7e2d757b

272ea42567d6e0d56005e0b0f3d5734c

d3c22d3dd02748a4b9531f1adb1116b3

be5ef7dabd7c7fd7ff898c54046ced40

Sử dụng VPN (Virtual Private Network) ở chế độ Full/Split Tunneling

GIAMPING Application cũng hỗ trợ bạn quay VPN, chuột phải lên máy chủ muốn sử dụng và chọn tính năng VPN. Bạn lưu ý là VPN sẽ đổi IP của hệ thống ngay lập tức khi nó kết nối đến máy chủ thành công. Dùng Split Tunneling thì chỉ kết nối game mới dùng máy chủ GIAMPING, các kết nối còn lại (đặc biệt là trình duyệt web và ứng dụng streaming) sẽ tự động dùng trực tiếp mạng của bạn để ưu tiên cho trải nghiệm game.

 

VPN hỗ trợ 3 giao thức tốt nhất hiện nay là: OpenVPN, SSTP, L2TP. Đối với OpenVPN thì sẽ cần driver (khi kết nối thì GIAMPING sẽ tự cài driver cho bạn nếu máy bạn chưa có), SSTP/L2TP thì đã tích hợp sẵn vào Windows nên không cần driver, SSTP của GIAMPING có thể xuyên thủng mọi tường lửa (anh em ở Trung Quốc có thể dùng SSTP để ra mạng thoải mái).

 

b24b98c380efd81b49d4b4772ca00b16

ed052bd4438b715f5b1bda3cafad85f6

Sử dụng GPN với tính năng Run Custom Tunneling

Đây là tính năng nâng cao, giúp bạn chỉ định ứng dụng đi qua máy chủ GIAMPING, tính năng này cực kỳ hữu ích đối với vài game đặc biệt chạy qua launcher của Battle.net hoặc Steam hoặc bất kỳ launcher khác: Overwatch, Call of Duty Warzone, VALORANT, Apex Legend,… Những game như vậy thì bạn add launcher của nó vào, sau đó run launcher rồi play game là GIAMPING sẽ tự động kích hoạt GPN.

 

a5a508921444d07477afeba00ce81ae6

0d960bc87636221a6c0173d26d19d259

871f9623d4a3ce8395e57aed0e6f3d20

Categories

Archives

Tags Cloud

Respawn Entertainment (1) Spike Chunsoft (1) Diablo (10) NoxPlayer (1) BioWare (2) Rust (1) BlueStacks (2) Panic Button Games (2) Halo (1) Squad (1) Dead Maze (1) Whitemoon (1) Tibia (3) LINE GAMES Corporation (1) A Tale in the Desert (1) Proxy (4) The Legend of Legacy (1) BANDAI NAMCO (1) Frag Lab LLC (1) Risk of Rain (1) Beenox (1) The Secret World (3) Ubisoft Annecy (1) Roblox (1) EA Vancouver (1) COGNOSPHERE Pte Ltd (1) My.com (1) Indonesia (1) Gearbox Publishing (2) Spike Chunsoft Co Ltd (1) Soul Saver Online (1) Tencent (3) Hellgate (1) NCsoft (1) Scions of Fate (1) Humankind (1) Sumo Digital (1) World of Warplanes (3) The Swordsmen X (1) VALORANT (4) Warcraft (4) World of Warships (3) Smite (3) Age of Wushu (4) Pipeworks Studio (1) Grand Theft Auto (4) Treyarch (1) Neverwinter (3) Lionheart Studio (1) Age of Conan: Unchained (1) Pmang (1) Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2) Visual Concepts (1) Bungie Inc (1) MapleStory (5) Conquer Online (3) VTC (2) Terraria (1) Shatterline (1) DR Studios (1) Lineage (3) Sega (3) Destiny (3) Curve Games (1) RamenVR (1) Aion (4) Dark Age of Camelot (1) Nuverse (1) War Thunder (3) Amplitude Studios (1) Engine Software (1) MU (7) SoftEther (19) Techland (1) Puzzle Pirates (1) Darkfall Unholy Wars (3) Team17 (1) Mail.ru (1) PUBG (5) The Ascent (1) Square Enix (1) Star Conflict (1) Daybreak Game Company (2) Codeglue (1) Rocket League (3) QQ (1) Re-Logic (1) BioWare Corporation (1) Legends of Runeterra (1) Elyon (3) Atlantica (3) CSGO (2) Warface (1) WeMade (1) Blade & Soul (7) .NET Framework (1) Dota (1) Gods Unchained (1) World of Warcraft (9) Ubisoft Montreal (1) League of Legends (15) Cửu Âm Chân Kinh (2) Blizzard Entertainment (1) Yulgang (1) SOCKS5 (35) Codemasters (1) VNG (1) Wakfu (1) Immutable (1) Funcom (2) APB Reloaded (3) Angels Online (3) World of Tanks (6) Double Helix Games (1) Black Desert (6) Playwing LTD (1) EA Canada (1) PlanetSide (3) Hex: Shards of Fate (1) Fortnite (4) Elden Ring (1) Swords of Legends Online (2) Dead by Daylight (1) Epic Games (2) Elite Dangerous (1) Raven Software (1) Final Fantasy (6) Conqueror's Blade (1) Battlefield (1) WARP (1) Korea (4) Blizzard (5) Kakao Games Europe B.V. (1) Runescape (1) Derakon (1) Century: Age of Ashes (1) Path of Exile (15) Windows (26) Gearbox Software (2) VPN (90) Wizard101 (1) Amazon Game Studios (1) Total War (2) Nexus The Kingdom (1) Tree of Savior (3) 505 Mobile S.r.l (1) Booming Games (1) Dark Legends (1) Liên Minh Huyền Thoại (4) Focus Entertainment (1) Star Trek Online (2) The Elder Scrolls (3) Twin Saga (1) DOFUS (1) Phantasy Star Online (3) Looking Glass (1) Yu-Gi-Oh! (1) Bloodline Champions (3) Digimon Masters Online (1) StarCraft (3) WireGuard (2) Minecraft (3) Guilty Gear (1) Norsfell (1) Heroes of Gaia (1) FIFA Online (5) Overwatch (6) Outriders (1) Forsaken World (1) Midway Games (1) Crowfall (1) SoulWorker (1) Last Epoch (1) Portalus Games (1) Lucasarts (1) VALOFE (1) Tiny Tina's Wonderlands (1) EA Romania (1) Black Matter Pty Ltd (1) Tera (3) New World (3) Nexus The Kingdom of the Winds (2) Vindictus (3) Tom Clancy's (1) Counter-Strike (5) Digital Extremes (1) Electronic Arts (4) Diablo Immortal (2) Riders Republic (1) Ryzom (1) Guild Wars (7) Singapore (3) Perfect World (3) Dark Nemesis: Infinite Quest (1) Allods Online (3) Hell Let Loose (1) Tribes of Midgard (1) Desktop (24) Lost Ark (11) Identity V (1) Konami (1) EVE Online (4) Albion Online (3) PlayEveryWare (1) ArenaNet (1) EverQuest (5) MY.GAMES (1) Dragon Nest (3) The Lord of the Rings (4) Salem (1) Sudden Attack (1) Riot Games (1) CABAL Online (5) Snail (1) Paladins (4) Ragnarok Online (7) Garena (6) Nexon (4) 9Dragons (1) Android (34) Guild Wars 2 (1) Dragon Saga (1) Cửu Long Tranh Bá (1) V Rising (1) Hotta Studio (1) Boundless (1) Rift (3) Honkai Impact (1) Heroes of the Storm (3) Darkpaw Games (1) Bá Chủ Thế Giới (1) VPN Gate (19) Needs Games Inc (1) Linux (2) Sledgehammer Games (1) Priston Tale (1) Rockstar Games (3) Champions Online (1) China (11) Creative Assembly (2) Eternal Return (1) Blue Mammoth Games (1) Mabinogi (3) LDPlayer (1) Võ Lâm Truyền Kỳ (7) JX Online (7) Mobile (39) Trove (1) Hiệp Khách Giang Hồ (1) Steam (3) Riders of Icarus (1) Battlerite (3) Ultima Online (1) Granado Espada (1) The Pride of Taern (1) Baldur's Gate (1) Rogue Company (1) Star Wars (4) Bioware Austin (1) Tower of Fantasy (1) Đột Kích (2) CFQQ (1) Wild Rift (2) Black Squad (1) Ragnarok X: Next Generation (1) Taiwan (2) Dungeons & Dragons Online (2) MIR4 (1) Standing Stone Games (1) NARAKA: BLADEPOINT (1) Wurm Online (3) Dying Light (1) Dragon's Prophet (3) Zenith: The Last City (1) PayPal (2) miHoYo (1) Japan (1) Valve (2) UNDECEMBER (1) Three Rings Design (1) Hopoo Games (1) Norsfell Games Inc (1) Genshin Impact (3) FIFA (3) Honkai: Star Rail (1) Freestyle 2: Street Basketball (1) Hearthstone (3) Needs Games (1) Mechwarrior Online (3) Hood: Outlaws & Legends (1) Hong Kong (3) Defiance (4) Smilegate (1) Grinding Gear Games (1) Crossfire (8) Pirates of the Burning Sea (1) iOS (29) Vietnam (18) Twelve Sky (1) Activision (3) ArcheAge (6) Heroes of Newerth (3) Mass Effect (1) Aura Kingdom (3) Warframe (4) DC Universe Online (3) Myst Online: URU Live (1) Eldevin (1) Dungeon Fighter Online (1) Runes of Magic (1) Darkfall: Rise of Agon (1) Offworld Industries (1) Kakao Games (1) 2K Games (2) Neon Giant (1) ODIN: Valhalla Rising (3) Secret World Legends (1) ACE Online (1) Gunfire Reborn (1) Call of Duty (5) Teamfight Tactics (1) Feral Interactive (1) Conan Exiles (2) WWE (1) macOS (3) Pirate101 (1) Apex Legends (5) Ring of Elysium (1) Infinity Ward (1) Booming Tech (1) Ubisoft (3) Escape From Tarkov (3) Malaysia (1) Fallen Earth (1) Nimble Neuron (1) Thailand (1) Revelation (1) Fornite (1) KakaoGames (2) People Can Fly (1) Brawlhalla (1) Winch Gate Property Limited (1) Next Island (1) Turbine (1) Dota 2 (2)

Bài viết ngẫu nhiên

The Best Free Chile VPN for Desktop and Mobile

Safe, anonymous and secure Connect easily with just a few steps Browse the internet freely and undetected Select an IP from the geolocation of your choice DOWNLOAD WINDOWS APPLICATION DOWNLOAD
Chi tiết...

ADMIN CẬP NHẬT HỆ THỐNG AUTO SMS – HỖ TRỢ LUÔN CẢ CÁC ĐẦU SỐ ĐIỆN THOẠI MỚI CHUYỂN ĐỔI

Như anh em đã biết thì giamping.com có hệ thống SMS tự gửi thêm tài khoản về số điện thoại của bạn thay vì chỉ gửi qua email. Do tháng
Chi tiết...

Genshin Impact

Genshin Impact is an open-world action RPG where you, a traveler, drift from another world to awaken in the new land of Teyvat – a fantasy world where the seven elements
Chi tiết...

Hướng dẫn anh em dùng tính năng Run Custom của GIAMPING Application để chơi tốt game VALORANT Global ở chế độ GPN (chỉ fix đúng game mà không làm ảnh hưởng kết nối khác))

Đầu tiên anh em chuột phải vào máy chủ muốn sử dụng, chọn tính năng Run Custom. Sau đó mình sẽ add file RiotClientServices.exe vào. Kế tiếp là phần tham
Chi tiết...

Hướng dẫn ổn định ping và giảm ping New World mới nhất 2021

Hướng dẫn anh em ổn định ping và giảm ping New World mới ra chính thức vào cuối tháng 9 năm 2021 dễ dàng nhất 24/24 bằng ứng dụng giảm
Chi tiết...

The Best Free Federated States of Micronesia VPN for Desktop and Mobile

Safe, anonymous and secure Connect easily with just a few steps Browse the internet freely and undetected Select an IP from the geolocation of your choice DOWNLOAD WINDOWS APPLICATION DOWNLOAD
Chi tiết...